Advertise with us (we do not endorse any site advertised)

Author Topic: Đạt được sự đồng thuận với Bằng chứng làm việc được tối ưu hóa cho CPU  (Read 2112 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoangptscTopic starter

 • Full Member
 • **
 • Joined: Dec 2018
 • Location: Ho Chi Minh
 • Posts: 111
 • Country: vn
 • Karma: +0/-0
 • Gender: Male
 • Vietnamese Translator & Moderator
  • View ProfileTrong bài đăng này, tôi sẽ đi sâu hơn vào cơ chế đồng thuận cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Kháng chiến và các dịch vụ sản phẩm của nó. Các dự án thường tuyên bố chúng được phân cấp khi trên thực tế chúng hoạt động với một nhóm người khai thác và xác nhận cốt lõi. Nhưng trước khi chúng ta hiểu lý do tại sao Kháng chiến lại khác, hãy xác định ý nghĩa của sự đồng thuận.

Một cơ chế đồng thuận là một cơ chế chịu lỗi được sử dụng trong các hệ thống máy tính và blockchain để đạt được thỏa thuận cần thiết về một giá trị dữ liệu hoặc một trạng thái duy nhất của mạng giữa các quy trình phân tán hoặc hệ thống đa tác nhân. Nó rất hữu ích trong việc lưu giữ hồ sơ, trong số những thứ khác. - - Investopedia.com
Cần có sự đồng thuận để theo dõi chuyển nhượng tài sản và số dư tài khoản. Khi sự đồng thuận bị mất trong một hệ thống phi tập trung, các hồ sơ không còn chính xác và không thể tin cậy được.

Trong trường hợp Kháng chiến, phần thưởng khối và phí giao dịch được phân chia giữa phát triển dự án, Proof of Work (PoW) được tối ưu hóa cho CPU, masternodes và Proof of Research (PoR) cho các dự án khoa học được liệt kê trong danh sách trắng.

Đối với mọi khối được khai thác trên chuỗi Kháng chiến, mã thông báo RES sẽ được thưởng. 30 phần trăm khối phần thưởng sẽ thuộc về các công cụ khai thác PoW bằng thuật toán tối ưu hóa CPU, yespower , được tạo bởi một trong những nhà phát triển cốt lõi của nền tảng.

Yespower có xu hướng thích khai thác CPU bằng cách sử dụng lượng bộ nhớ đáng kể để thực hiện các tính toán của nó. Lượng bộ nhớ này đã được thiết kế để phù hợp với bộ đệm CPU L2 điển hình. Bộ đệm L2 có xu hướng rất tốn kém khi thực hiện trên ASIC, FPGA hoặc GPU, vì vậy mặc dù phần cứng như vậy có thể được phát triển nhưng có lẽ nó sẽ có những lợi thế hạn chế so với CPU. Thuật toán có thể được tham số hóa để điều chỉnh theo các đặc tính của một phạm vi CPU và tính năng này có thể được sử dụng trong tương lai để điều chỉnh để triển khai hiệu quả hơn trên phần cứng được chia tỷ lệ.

Hơn nữa, khai thác PoW bảo vệ blockchain bằng cách tính băm (một chữ ký an toàn cho thấy thông tin không bị giả mạo), điều này khiến cho việc thay đổi bất kỳ thông tin bảo mật nào trở nên cực kỳ khó khăn. Nó tương tự như các blockchain khác như Bitcoin, với sự khác biệt chính là một nỗ lực đáng kể đã được thực hiện để tối ưu hóa thuật toán để hoạt động hiệu quả hơn với việc khai thác CPU thay vì triển khai khác.

Sự biện minh đằng sau việc thích khai thác CPU là phân cấp nỗ lực khai thác; đến nỗi hầu hết sức mạnh khai thác không tập trung vào những người tham gia khai thác ít hơn, mạnh hơn. Trên các chuỗi khác, người ta đã thấy rằng phần cứng chuyên dụng có thể được phát triển để có hiệu quả cao hơn và cung cấp hiệu suất cao hơn, thường là ở dạng ASICS , FPGA hoặc GPU . Những xu hướng đắt hơn để mua và vận hành. Chúng cũng có xu hướng được sử dụng bởi những người tham gia lớn hơn, những người có thể tận dụng lợi thế kinh tế nhờ quy mô.

Khi khai thác dựa vào tập trung hóa, nguy cơ đồng thuận không công bằng bắt đầu xuất hiện, thường dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau như cuộc tấn công 51% khét tiếng (trong đó một công cụ khai thác có đủ sức mạnh khai thác có thể chọn để viết lại sổ cái blockchain khi xem lại, thay đổi hồ sơ chuyển nhượng tài sản và quyền sở hữu). Bằng cách chọn số lượng người tham gia nhỏ hơn, khai thác CPU sẽ giảm khả năng tấn công đồng thuận. Ngoài ra, CPU hầu như có sẵn trên mọi máy tính để bàn và máy tính xách tay, và phần mềm có thể được cung cấp để góp phần bảo mật blockchain một cách dễ dàng và thuận tiện. Trên thực tế, ứng dụng máy tính để bàn ResDEX có một công tắc sử dụng rất đơn giản để bắt đầu khai thác CPU trên một hoặc nhiều lõi CPU của người dùng. Trong quá trình, anh ta có thể kiếm được phần thưởng (dưới dạng mã thông báo RES) phản ánh số lượng CPU mà anh ta có thể đóng góp trong khi phân phối rộng rãi hơn tổng số nỗ lực khai thác trên số lượng người tham gia lớn hơn. Điều này vừa làm tăng tổng số nỗ lực và cải thiện sự đồng thuận bằng cách làm cho việc thực hiện một cuộc tấn công đồng thuận trở nên khó khăn hơn.

Các dự án khai thác CPU khác
Một số dự án khác đã cố gắng tận dụng khai thác tối ưu hóa CPU, thường để đạt được mục đích tương tự là giảm tập trung hóa. Tôi sẽ nhấn mạnh một vài ở đây thường được công nhận hơn. Xin lưu ý rằng lựa chọn của tôi không phải là một dấu hiệu trực tiếp về chất lượng hoặc trạng thái, mà thay vào đó, các dự án tôi đã tiếp xúc nhiều nhất.

Nhiều đồng tiền khai thác CPU dựa trên công nghệ CryptoNight ban đầu được phát triển bởi nhóm tại CryptoNote . Vì các đồng tiền dựa trên CryptoNight sử dụng sự đồng thuận Proof Of Work bình đẳng, chúng sử dụng các hướng dẫn CPU tích hợp và các đặc điểm bộ nhớ khó thực hiện hơn trong phần cứng cho mục đích đặc biệt. Vì vậy, chúng hoàn toàn phù hợp cho các PC thông thường.

Dưới đây là một lựa chọn ngắn của các đồng tiền riêng tư cung cấp tiện ích bổ sung.

Monero
Mọi giao dịch trên Monero đều làm xáo trộn địa chỉ gửi và nhận cũng như số tiền được giao dịch. Kiểu này luôn luôn bảo mật về quyền riêng tư của người Ý có nghĩa là mọi hoạt động của người dùng Monero đều nâng cao quyền riêng tư của tất cả người dùng khác. Monero dựa vào khai thác PoW để đạt được sự đồng thuận phân tán. Thuật toán (CryptoNight) được tạo ra để thích khai thác CPU nhưng nó đã bị tấn công bởi các triển khai GPU và ASIC trong suốt vòng đời của nó và phải liên tục điều chỉnh để giảm thiểu các cuộc tấn công như vậy

Bytecoin
Một loại tiền điện tử riêng, phi tập trung sử dụng chữ ký Ring để trộn các đầu ra khác nhau có giá trị tương tự vào một giao dịch, khiến cho gần như không thể suy ra tiền đến từ đâu. Bytecoin đi trước Monero và chia sẻ việc sử dụng thuật toán CryptoNight đã sửa đổi.

Nerva
NERVA là một loại tiền điện tử an toàn và không thể truy cập được nhằm mục đích kháng GPU và ASIC thông qua thuật toán POW thích ứng CryptoNight mới. NERVA cung cấp sự riêng tư và khả năng chống nấm thực sự, hoàn toàn không thể truy cập và không thể liên kết được, với người dùng và số tiền chuyển bị ẩn khỏi công chúng.

Tư tưởng mới
Bằng cách dân chủ hóa khai thác, Kháng chiến mời người dùng thông thường tham gia vào việc cải thiện tính bảo mật của chuỗi khối Kháng chiến. Cơ chế này cực kỳ dễ sử dụng, thưởng cho những người đóng góp và sẵn sàng thu hút nhiều người dùng khi ResDEX ra mắt.

Thảo luận chi tiết hơn về khai thác Kháng và PoW có thể được tìm thấy trên Discord chính thức tại đây: https://discord.gg/7weECSh

Tin tức mới nhất, chẳng hạn như dự đoán về việc ra mắt mainnet và IEO kháng chiến có thể được tìm thấy trong kênh Telegram chính thức của họ tại https://t.me/resistancepl platform

Vectơ nền được tạo bởi freepik -  www.freepik.com

Liên kết
Trang web: https://resistance.io (hạn chế khách truy cập tại Hoa Kỳ) 
Whitepaper: https://docs.resistance.io/Resistance_Whitepaper_v1.5.pdf
ResPool Mining: https://respool.io
FAQ: https: //www.resistance .io / faq
Discord: https://discord.gg/7weECSh
Telegram: https://t.me/resistancepl platform
Finding a local Moderator and Translator, Please feel free to contact me if you need!
Blockchain Enthusiast, Community Manager, Investor & Marketing Mngt.


 


your ads here