Advertise with us (we do not endorse any site advertised)

Author Topic: Đếm ngược đến QuarkChain Mainnet Singularity v1.0: Kỷ nguyên mới của thế hệ tiếp  (Read 1988 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoangptscTopic starter

 • Full Member
 • **
 • Joined: Dec 2018
 • Location: Ho Chi Minh
 • Posts: 111
 • Country: vn
 • Karma: +0/-0
 • Gender: Male
 • Vietnamese Translator & Moderator
  • View ProfileSau khoảng một năm thiết kế, phát triển và thử nghiệm liên tục, QuarkChain Mainnet Singularity v1.0 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 (UTC + 0800). Mainnet Singularity sẽ hoàn thành những gì Ethereum 2.0 dự định đạt được trước thời hạn và sẽ là dự án blockchain đầu tiên trên thế giới thực hiện đầy đủ công nghệ bảo vệ nhà nước.

Sự ra mắt của Mainnet 1.0 đánh dấu một khởi đầu hoàn toàn mới cho QuarkChain. Một thế giới blockchain sáng ngời sẽ mở ra ở đây. Các tính năng kỹ thuật vững chắc của QuarkChain sẽ thể hiện trong mạng chính này. Các nhà phát triển và người dùng từ cộng đồng có thể hòa nhập vào vũ trụ hệ sinh thái của QuarkChain. QuarkChain sẽ là một trong những chuỗi công khai đầu tiên thực hiện thành công các chức năng bảo vệ thông lượng cao trên thế giới. Ngoài ra, QuarkChain cho đến nay là chuỗi công khai duy nhất đang xem xét hỗ trợ các thuật toán đồng thuận khác nhau, nhiều máy ảo và mã thông báo đa nguồn gốc. Những tính năng này tăng cường khả năng mở rộng trong khi đảm bảo an ninh và phân cấp. So với mạng hiện tại, mạng QuarkChain sẽ hiệu quả hơn, thân thiện với người dùng hơn và phù hợp với thế giới blockchain trong tương lai nơi áp dụng lớn, giao dịch thường xuyên, chứng nhận hiệu quả, và thậm chí nhu cầu dọc và cá nhân được yêu cầu. Công nghệ bảo vệ nhà nước được áp dụng để tăng đáng kể năng lực và cũng tăng cường khả năng thích ứng với các trường hợp ứng dụng khác nhau.

Vì sức mạnh băm bị giới hạn ở giai đoạn đầu của QuarkChain Mainnet, nên Guardian Guardian Plan sẽ được tung ra để bảo vệ tất cả các thành viên cộng đồng và đảm bảo an ninh cho Mainnet với đủ sức mạnh băm. QuarkChain đang dựa vào chương trình Guardian Guardian Kế hoạch để cung cấp bảo vệ năng lượng băm cho Mainnet Singularity. Phần thưởng khai thác sẽ được phân phối cho những người tham gia chương trình Guardian Guardian. Vui lòng theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết về kế hoạch này.

Mainnet Singularity v1.0 Thời gian trực tiếp
Ngày 30 tháng 4 năm 2019 UTC + 0800

Việc phát triển mainnet sẽ được hoàn thành trên lộ trình sản phẩm vào cuối tháng 3. Để đảm bảo an ninh cho mạng chính và Kế hoạch giám hộ sẽ cung cấp đủ năng lượng băm cho mạng QuarkChain, chúng tôi dự định dành một tháng để tiếp tục thực hiện các công việc liên quan đến phát triển.

Tính năng Mainnet
Các tính năng chính của Mainnet Singularity v1.0

Việc phát triển mainnet của QuarkChain bắt đầu sau khi ra mắt danh sách QKC trên Binance vào tháng 6. Mainnet 1.0 vẫn là thời gian phát triển ngắn nhất trong số các loại chuỗi công khai tương tự. QuarkChain không chỉ đáp ứng các chức năng đã hứa trong whitepaper mà còn bổ sung một số tính năng mới cho Mainnet 1.0, chẳng hạn như thuật toán đồng thuận PoSW hiệu quả cao cho phép mạng QuarkChain được phân cấp, có thể mở rộng và linh hoạt hơn.

Hỗ trợ bảo vệ nhà nước

Sự ra mắt của QuarkChain Mainnet v1.0 đánh dấu việc thực hiện shending trạng thái, đây là thách thức và có giá trị nhất trong số tất cả các công nghệ shending. Shending trạng thái có nghĩa là trạng thái sổ cái khác nhau có thể được lưu trữ trên các mảnh khác nhau. Dữ liệu đầy đủ trên toàn bộ mạng có sẵn trên toàn bộ cụm. Mạng chính QuarkChain duy trì hiệu quả cao bằng cách cho phép nhiều không gian lưu trữ và tài nguyên máy tính được lưu trong mỗi nút trên các phân đoạn. Các nhà phát triển, người dùng và người khai thác sẽ được pha trộn trong một mạng QuarkChain linh hoạt và có thể mở rộng hơn.

Đồng thuận Boson và Kỹ thuật tái sử dụng Hashpower

Đồng thuận Boson được đề xuất độc quyền bởi QuarkChain. Nó không phải là một thuật toán đồng thuận duy nhất, mà là một lớp các thuật toán đồng thuận. Nói một cách đơn giản, sự đồng thuận của Boson có thể độc lập thiết lập các thuật toán đồng thuận và hoàn vốn khác nhau trên các phân đoạn khác nhau. Một blockchain duy nhất có thể hỗ trợ các thuật toán đồng thuận khác nhau. Sau đó, một cơ chế điều chỉnh công suất băm được thiết lập, cho phép công suất băm được phân phối linh hoạt giữa các phân đoạn. Kỹ thuật tái sử dụng hashpower bảo vệ các phân đoạn mới được thêm vào bằng sức mạnh băm của chuỗi gốc ngay lập tức, đạt được khả năng mở rộng cao hơn của toàn hệ thống mà không làm mất tính bảo mật và phân cấp.

Giao dịch chéo hiệu quả và an toàn

Mạng QuarkChain dựa trên các giao dịch chéo độc đáo, hiệu quả cao và được bảo mật. QuarkChain về mặt kỹ thuật đảm bảo tính nguyên tử của các giao dịch chéo. Điều đó có nghĩa là một giao dịch chéo an toàn sẽ được thực hiện hoàn toàn mà không bị mất tài sản do tai nạn. Quan trọng hơn, tính bảo mật của tất cả các giao dịch phân đoạn chéo sẽ được đảm bảo bởi chuỗi gốc bằng thuật toán đồng thuận Boson, cho phép các giao dịch chéo được hưởng mức bảo mật tương tự như các giao dịch giữa các phân đoạn. Ngoài ra, với sự gia tăng số lượng các mảnh vỡ, thông lượng của QuarkChain cũng sẽ tăng theo. Để ngăn chặn các giao dịch tập trung vào một phân đoạn (phân đoạn nóng), các cơ chế điều chỉnh thị trường khí động được áp dụng. Điều này giải quyết thành công vấn đề nóng bỏng trong blockchains.

Hỗ trợ đa nguồn gốc

Các hệ thống blockchain chính thống hiện tại không hỗ trợ hệ sinh thái đa mã thông báo. Để giải quyết điều này, QuarkChain thực hiện cấu trúc đa nguồn gốc. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo mã thông báo gốc miễn là người dùng trả đủ gas được đại diện bởi mã thông báo gốc hiện có. Người dùng có thể sử dụng thanh toán một bước để chuyển bất kỳ mã thông báo gốc nào và hoàn thành phần còn lại của giao dịch (dịch vụ) mà không xảy ra tình huống tương tự như thanh toán ETH như một khoản phí GAS cho giao dịch ERC 20. Điều này hiệu quả hơn và Khái niệm thiết kế linh hoạt đã được nhiều đối tác hệ sinh thái QuarkChain và các nhà phát triển DApp công nhận.

Kinh tế mã thông báo

Tổng nguồn cung mã thông báo của QuarkChain sẽ vẫn cố định 10 Tỷ. Nguồn cung cấp lưu thông của phần thưởng khai thác là gần 246 triệu QKC trong năm đầu tiên của mainnet được ra mắt. Sẽ có một sự sụt giảm sản lượng hàng năm. Sản lượng hàng năm sẽ chỉ là 88% của năm trước. 8 phân đoạn có sẵn sau khi mainnet được khởi chạy và một phân đoạn được phép tự động thêm vào mỗi năm.

Theo thiết kế mainnet, thời lượng trung bình của một khối trên mỗi phân đoạn là 10 giây và 60 giây trên chuỗi gốc. Phần thưởng sổ cái ban đầu trên mảnh vỡ phần thưởng cơ bản bằng nhau (3,25 QKC) cộng với phí GAS được trả cho các giao dịch. Cách tính phí GAS rất giống với Ethereum. Việc triển khai giải pháp bảo vệ trạng thái của QuarkChain cho phép mạng của nó không bị tắc nghẽn và phí GAS cũng không bị tăng mạnh. Hỗ trợ mã thông báo đa nguồn gốc cho phép thanh toán phí GAS linh hoạt hơn.

Phần thưởng sổ cái ban đầu trên chuỗi gốc phần thưởng cơ bản bằng nhau (156 QKC) cộng với số lượng tiêu đề khối bị loại bỏ. Ví dụ: nếu một khối chuỗi gốc chứa 48 tiêu đề khối được phân đoạn, nghĩa là, mỗi phân đoạn có trung bình 6 tiêu đề. Phần thưởng sổ cái trên khối chuỗi gốc này phải là 156 + 3.25 * 48 = 312 QKC, trong đó 3.25 là phần thưởng cơ bản được cung cấp trên mỗi phân đoạn. Hình minh họa của mô hình kinh tế mã thông báo ở trên có thể thúc đẩy mạnh mẽ các công cụ khai thác chuỗi gốc khai thác càng nhiều tiêu đề khối càng tốt. (Có giới hạn trên đối với số lượng tiêu đề khối được phân đoạn.)

Cơ chế đồng thuận và kế hoạch giám hộ

Mainnet 1.0 áp dụng một PoW / PoS lai đơn giản - bằng chứng về công việc được đặt cược (PoSW) được phát triển độc quyền bởi QuarkChain.

Nói một cách đơn giản, PoSW kết hợp hai tính năng chính của PoW và PoS, khuyến khích các thợ mỏ bằng cách đặt cược. Phần trăm cao hơn của tất cả sức mạnh băm của mạng, càng cần nhiều cổ phần để khai thác.

QuarkChain Mainnet 1.0 hỗ trợ chặn các chuỗi khối và một chuỗi khối gốc. Ở giai đoạn đầu của Mainnet 1.0, để bảo vệ chuỗi gốc khỏi quyền lực băm, một phiên bản đơn giản của PoSW sẽ được áp dụng, tức là Kế hoạch giám hộ. Ở giai đoạn này, sức mạnh băm chuỗi gốc sẽ được thực hiện hoàn toàn bởi những người bảo vệ. Khi Mainnet 1.0 chạy ổn định, thuật toán đồng thuận tại chuỗi gốc sẽ dần chuyển sang PoSW.

Guardian Plan được thiết kế chỉ dành cho chuỗi gốc. Khó khăn khai thác trên mỗi phân đoạn hoàn toàn được xác định bởi sức mạnh băm. Phần thưởng khai thác thu được từ các nút người giám hộ sẽ được sử dụng cho hệ sinh thái và xây dựng cộng đồng QuarkChain. Người dùng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách đăng ký tham gia Kế hoạch giám hộ hoặc bỏ phiếu. Các bài viết liên quan đến Kế hoạch giám hộ và phân phối phần thưởng sẽ sớm được xuất bản.

Thuật toán khai thác

Hai loại thuật toán khai thác khác nhau được QuarkChain áp dụng được đưa ra như sau:

QKChash

Để giải quyết vấn đề ASIC hiệu năng cao được tập trung trong một số ít, sau khi nghiên cứu sâu rộng, người sáng lập QuarkChain, Tiến sĩ Qi Zhou đã phát triển một thuật toán khai thác - QKChash, giúp hiệu quả khai thác của CPU gần với các công cụ khai thác ASIC. Điều này đảm bảo an ninh cho sự đồng thuận của Boston và khuyến khích phân cấp khai thác.

Ethash

Ethash là thuật toán khai thác PoW cho Ethereum.

Trao đổi mã thông báo Mainnet

Chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu trao đổi mã thông báo mainnet sau khi mainnet chạy ổn định trong ít nhất ba tháng. Hãy chú ý đến thông báo chính thức. Không tin tưởng thông tin không chính xác được phát hành bởi bất kỳ bên thứ ba nào và hãy cẩn thận với gian lận. Việc trao đổi mã thông báo mainnet sẽ được thực hiện trong qPocket. Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với các trao đổi tiền điện tử để trao đổi mã thông báo mainnet.

Sự ra mắt của Singularity đánh dấu một điểm khởi đầu mới cho QuarkChain và mở ra vũ trụ blockchain trong tương lai. Nhóm QuarkChain sẽ không bao giờ dừng lại để tiến lên phía trước cùng với lộ trình và tập trung vào nhiều lĩnh vực trong hệ sinh thái blockchain. Chúng tôi sẽ làm việc với những người ủng hộ từ cộng đồng toàn cầu để tạo ra một hệ thống blockchain hiệu quả và linh hoạt hơn. Mặc dù một Quark vẫn còn nhỏ bé, nó đã tồn tại từ đầu vũ trụ. Sau một thời gian dài tiến hóa, nhiều thứ rực rỡ đã được tạo ra. Chúng tôi hy vọng rằng thế giới blockchain trong tương lai sẽ tỏa sáng trong thế giới thực thông qua việc ra mắt mainnet và những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi.Xem thêm :
Đồng thuận Boson của QuarkChain: https://medium.com/quarkchain-official/quarkchain-explained-part-4-shending-in-quarkchain-consinating-8032704319bd
Hỗ trợ mã thông báo đa bản địa trong một chuỗi khối duy nhất: https://medium.com/quarkchain-official/supporting-multi-native-tokens-in-a-single-blockchain-686fc65f5931
Bằng chứng về công việc được đặt cược - Một sự đồng thuận lai PoW / PoS đơn giản: https://medium.com/quarkchain-official/proof-of-staken-work-ef36f9499279
Thuật toán băm dựa trên đơn hàng thống kê https://medium.com/quarkchain-official/order-statistic-basing-hash-alerskym-e40f108563c4

Trang web
https://www.quarkchain.io
Discord
Discord.me/quarkchain
Telegram
https://t.me/quarkchainio
Twitter
https://twitter.com/Quark_Chain
Medium
https://medium.com/quarkchain-official
Reddit
https : //www.reddit.com/r/quarkchainio/
Facebook
https://www.facebook.com/quarkchainofficial/
Finding a local Moderator and Translator, Please feel free to contact me if you need!
Blockchain Enthusiast, Community Manager, Investor & Marketing Mngt.


 


your ads here