Advertise with us (we do not endorse any site advertised)

Author Topic: Thư ngỏ cộng đồng: QuarkChain Mainnet v1.0 Kiếm Singularity chính thức khởi chạy  (Read 1497 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoangptscTopic starter

 • Full Member
 • **
 • Joined: Dec 2018
 • Location: Ho Chi Minh
 • Posts: 111
 • Country: vn
 • Karma: +0/-0
 • Gender: Male
 • Vietnamese Translator & Moderator
  • View ProfileNói về hình thức bắt đầu của Vũ trụ Blockchain của QuarkChain

Kính gửi những người ủng hộ, người hâm mộ và những người theo dõi QuarkChain đáng kính trọng,

Chỉ một năm kể từ khi QuarkChain được thành lập. Đối với một ngành công nghiệp truyền thống, một năm là rất ngắn. Nhưng đối với ngành công nghiệp blockchain đã trải qua quá nhiều thăng trầm, dường như là vài năm so với các ngành công nghiệp khác. Trong năm vừa qua, rất nhiều điểm nóng / dự án đã được xuất hiện trong toàn ngành. Tuy nhiên, những viên ngọc trai thật bị chôn vùi không thương tiếc trong thông tin giả mạo, khiến mọi người không thể nắm bắt được những điểm chính. Nhiều dự án cũng bị mất do theo dõi một cách mù quáng và đi chệch khỏi mục tiêu ban đầu của họ. QuarkChain kiên trì tìm kiếm bản chất của blockchain trong sự nhầm lẫn, chọn trở thành một shiner thực sự và đạt được khả năng tương thích rộng hơn ở lớp dưới cùng. Vào ngày 30 tháng 4, chúng tôi chính thức giới thiệu mainnet v1.0 Nhạc Singularity của QuarkChain. Từ giờ trở đi, trong sự bao la của vũ trụ blockchain,

Một hệ thống nền tảng thực sự sẽ hiệu quả hơn và tương thích với nhiều chức năng hơn. Với việc bổ sung các tính năng mới, toàn bộ hệ thống sẽ được hưởng lợi và đạt được sự đồng thuận với nhiều người hơn. Hơn nữa, nó nên có khả năng mở rộng cao hơn để khi được áp dụng, nó có thể tiếp tục mở rộng và phù hợp với các kỹ thuật mới được phát triển. Hiện tại, không có nền tảng như vậy trong toàn bộ ngành công nghiệp. QuarkChain phát triển một tập hợp các giải pháp dựa trên những hiểu biết và phản ánh có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp.

Bây giờ, hãy chính thức giới thiệu khái niệm thiết kế, cấu hình kỹ thuật, hệ sinh thái và kế hoạch tương lai của QuarkChain mainnet v1.0.

Tổng quan về chức năng của QuarkChain Mainnet v1.0Một giải pháp tốt hơn về Trilemma Blockchain

Đối với chuỗi công khai, tồn tại một vấn đề trilemma blockchain: rất khó để thiết kế một hệ thống blockchain có thể đáp ứng phân cấp, bảo mật và khả năng mở rộng cùng một lúc. Đặc biệt, vấn đề về khả năng mở rộng là một trong những phần khó khăn nhất trong sự phát triển của công nghệ blockchain. Nhiều dự án cung cấp giải pháp riêng của họ, và shending nhà nước là giải pháp hiệu quả và khó khăn nhất để đạt được.

QuarkChain sử dụng công nghệ bảo vệ trạng thái và cấu trúc hệ thống của các phân đoạn gốc có thể tương thích với các cơ chế đồng thuận khác nhau. Trên cơ sở thông lượng cao, hơn 51% năng lượng băm sẽ được bảo vệ bởi chuỗi gốc và tương thích với PoW, PoS phi tập trung và các cơ chế đồng thuận khác. Nó đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho trilemma blockchain, đó là một đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp trong tương lai.Hoàn thành tính linh hoạt Real Real

Bản chất của công nghệ blockchain đến từ sự sắp xếp và kết hợp của bốn thành phần sau đây

Đồng thuận (POW, POS, DPOS, PBFT)
Mô hình giao dịch (mô hình giao dịch BTC, máy ảo khác nhau, mô hình giao dịch quyền riêng tư)
Mô hình sổ cái (UTXO, mô hình tài khoản)
Kinh tế mã thông báo
Đồng thuận Boson, được phát triển độc quyền bởi QuarkChain, cho phép mọi phân khúc có các thuật toán đồng thuận khác nhau, mô hình sổ cái, mô hình giao dịch và kinh tế mã thông báo. Dựa vào các giao dịch phân mảnh hiệu suất cao, tất cả các tài sản trên các mảnh có thể tương thích với nhau. Do đó, thế giới blockchain được cung cấp các cách vận hành thống nhất và hiệu quả, và có khả năng áp dụng lớn.

Do tính tương thích của nhiều sự đồng thuận, người khai thác không cần phải thực hiện hoặc lựa chọn. Với sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain, cộng đồng khai thác đã bị chia tách và các thỏa thuận cũng bị pha loãng. QuarkChain, thông qua ứng dụng linh hoạt của công nghệ shending, có thể điều chỉnh sự khác biệt giữa các cơ chế đồng thuận khác nhau, mô hình sổ cái, mô hình giao dịch và kinh tế mã thông báo được thực hiện trên các phân đoạn khác nhau và dựa vào mạng QuarkChain để đạt được lưu thông lẫn nhau. Các công cụ khai thác PoW hiện tại có thể dễ dàng tham gia mạng và cùng tồn tại với các cơ chế PoS, có thể giải phóng cộng đồng khỏi sự chia rẽ.

Đạt được khả năng tương tác Real Real

Cơ chế mã thông báo đa nguồn gốc là một cải tiến khác của QuarkChain. Các mã thông báo được tạo trên QuarkChain không giống như các mã thông báo hợp đồng như ERC20 và TRC20, nhưng có tất cả các chức năng của mã thông báo gốc. Cốt lõi là mô hình sổ cái có thể hỗ trợ trực tiếp nhiều mã thông báo gốc.

Tùy thuộc vào tùy chỉnh linh hoạt của QuarkChain về bốn chiều và chức năng mã thông báo đa nguồn gốc, blockchain hiện tại thậm chí có thể phân tách và trở thành một trong những phân đoạn trên QuarkChain. Bằng cách sử dụng mã thông báo đa nguồn gốc và giao dịch chéo, mã thông báo có thể chảy giữa các phân đoạn khác nhau. Các mã thông báo lưu thông đến các phân đoạn khác nhau sẽ có chức năng và hình thức của các phân đoạn, mang lại khả năng tương tác cực cao hơn. Thông qua khả năng tương thích và lưu thông, tương đương với toàn bộ mạng có các chức năng của các phân đoạn mới. Theo cách này, bằng cách thêm các phân đoạn chức năng, các chức năng mới có thể được nhận ra cho toàn bộ mạng mà không xem xét rủi ro của các nhánh do nâng cấp chức năng gây ra.

Ví dụ: giả sử rằng phân đoạn QuarkChain thực hiện chức năng của mã thông báo riêng tư (chỉ cần sửa đổi mô hình giao dịch), người dùng có thể dễ dàng đặt QKC hoặc mã thông báo gốc khác vào mã thông báo bảo mật và sau đó trực tiếp thực hiện giao dịch quyền riêng tư. Tất cả các quy trình được phân cấp. Khi hoàn thành giao dịch, di chuyển mã thông báo sang các phân đoạn khác. Điều này tương đương với QuarkChain hỗ trợ tính năng này ngay từ đầu.

Nhận ra hiệu ứng mạng Real Real

Người dùng ở cấp ứng dụng, chẳng hạn như ngành / thương mại, cũng có thể tùy chỉnh linh hoạt các phân đoạn để đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách chọn bốn yếu tố được đề cập ở trên. Ví dụ, DEX cần lưu trữ thông tin đơn hàng trong sổ cái, trong khi các trò chơi DApp khác cần thời gian xác nhận nhanh hơn và do đó sự đồng thuận DPoS sẽ được ưa chuộng. QuarkChain cũng có thể đáp ứng nhu cầu như vậy bằng cách tùy chỉnh các phân đoạn. Nhiều ngành công nghiệp hơn, nhiều người dùng hơn và nhiều chức năng hơn sẽ cho phép toàn bộ mạng cung cấp nhiều dịch vụ hơn và tốt hơn.

Mang theo Real Real Thân thiện tương lai

Công nghệ chuỗi khối đang phát triển nhanh chóng. Lấy cơ chế đồng thuận làm ví dụ, cơ chế PoW sớm nhất là phổ biến, trong khi cơ chế DPoS mới nổi thu hút nhiều sự chú ý hơn vào năm 2018. Bây giờ nó chuyển sang cơ chế PoS. Không ai có thể dự đoán công nghệ nào sẽ trở thành xu hướng trong tương lai và một khi cơ chế hoặc công nghệ mới trở thành xu hướng, để đạt được nó một cách nhanh nhất và tốt nhất sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn. Cơ sở hạ tầng không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn phải đối mặt với tương lai và đáp ứng nhu cầu phát triển trong 5 đến 10 năm tới. QuarkChain dựa vào cơ chế linh hoạt của nó. Khi một công nghệ mới (dù là sự đồng thuận mới hay máy ảo) xuất hiện, QuarkChain sẽ luôn có thể thích ứng với những thay đổi này.

Các chỉ số kỹ thuật cho V1.0

QuarkChain đã ra mắt sáu phiên bản testnet (testnet 2.0 Lỗi2.6) và phát hành 13 phiên bản nhỏ sau khi cải tiến liên tục. Tổng cộng có 1382 cam kết và 281 thử nghiệm đơn vị đã được thực hiện để đảm bảo an ninh mã. Thông qua các đánh giá mã nghiêm ngặt, kiểm toán mã của năm công ty kiểm toán bảo mật có thẩm quyền (NCC, SlowMist, Chaitin, John Wick Security Lab, Knowsec) đã được tiến hành. Bảo mật đồng thuận, bảo mật P2P, bảo mật RPC, mã hóa và bảo mật chữ ký của mã nguồn mở đều đã được kiểm toán. Tổng cộng có 29 lỗ hổng bảo mật đã được xác định. Tất cả các lỗ hổng bảo mật hiện đã được sửa chữa và việc gửi trực tuyến cuối cùng đã hoàn tất.

Liên kết Github
https://github.com/QuarkChain/pyquarkchain/release

Các cấu hình của QuarkChain v1.0 ở dạng đơn lẻ như sau:Hỗ trợ trao đổi mã thông báo Mainnet

Hỗ trợ trao đổi mã thông báo trong ví tiền điện tử và trao đổi. Chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu trao đổi mã thông báo mainnet sau khi mainnet chạy ổn định trong ít nhất ba tháng. Do tiến độ hoạt động của trao đổi và hashpower của mainnet, lịch trình có thể được thay đổi.

Hệ sinh thái QuarkChain
Ngoài việc cải thiện các chức năng của QuarkChain, dựa vào nỗ lực mở rộng đối tác trong năm qua, giờ đây đã có những cơ sở và đối tác hỗ trợ khá hoàn thiện để hỗ trợ mạng chính QuarkChain.

Hỗ trợ hệ sinh tháiVí tiền điện tửqPocket là ví chính thức của QuarkChain, hỗ trợ quản lý nhiều loại tài sản. Hiện tại nó hỗ trợ các mã thông báo QKC, ETH, TRON, ERC20 và TRC20. qPocket sẽ hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn trong tương lai, và nó đã hợp tác và truy cập với một số lượng lớn DApps bao gồm DApps trò chơi. qPocket cam kết trở thành một thế hệ mới của lối vào giao thông DApp.


Ngoài ra, QuarkChain đã hợp tác chặt chẽ với các sản phẩm ví hàng đầu trong ngành. Mặc dù ví Cobo và ví Math có liên quan đến Kế hoạch giám hộ, họ cũng sẽ hỗ trợ quản lý (mainnet coin) QKC trong tương lai.

DApp

Hiện tại, một số lượng lớn các ứng dụng đang hợp tác chặt chẽ với QuarkChain và việc phát triển dựa trên QuarkChain sắp bắt đầu. Các loại ứng dụng đã hoàn tất. Hệ sinh thái DApp của QuarkChain đã bắt đầu hình thành, với các hệ sinh thái sản xuất, phát triển theo hướng toàn vẹn và trưởng thành.

Trong lĩnh vực trò chơi, QuarkChain đã ký kết sẵn sàng hợp tác với một số lượng lớn các ứng dụng trò chơi. Một số lượng lớn người dùng đã bắt đầu phát triển các trò chơi dựa trên QuarkChain, bao gồm cờ vua và thẻ, bộ sưu tập tài sản ảo, v.v.

Quỹ hệ sinh thái

QuarkChain đã thành lập một quỹ mở 50 triệu USD có tên QEF (QuarkChain Eco-Fund) và được sử dụng để đầu tư và hỗ trợ các dự án blockchain tiềm năng ở các thị trường sơ cấp hoặc thứ cấp.

Lớp công cụ giao thức

Lớp ứng dụng của chuỗi công cộng cần sự hỗ trợ của các công cụ và giao thức Lớp 2 hoàn chỉnh, hoàn chỉnh trong hệ sinh thái QuarkChain. Các giao thức chuỗi chéo, máy tiên tri, giao thức mã hóa và giao thức trọng tài đều có các sản phẩm tương ứng.

Trao đổi phi tập trung

Chuỗi công khai hoàn chỉnh không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ của các sàn giao dịch. Hệ sinh thái của QuarkChain bao gồm hơn ba sàn giao dịch phi tập trung hoạt động tốt.

Nền tảng nội dung xã hội

Bảo vệ bản quyền của người tạo nội dung và nhận ra giá trị của họ là một trong những giá trị cốt lõi có thể thấy trước của blockchain. Một số lượng lớn các ứng dụng liên quan đã được xác nhận để chuyển sang mạng chính QuarkChain, bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng phân phối quà tặng trực tiếp, nền tảng blog, v.v.

Sàn giao dịch phi tập trung

Việc sử dụng lưu thông mã thông báo để thanh toán là một trong những cách mà công nghệ blockchain trao quyền cho nền kinh tế. Hệ sinh thái của QuarkChain bao gồm các ứng dụng như mua thực phẩm, đặt phòng khách sạn, v.v.

Giải pháp doanh nghiệp

QuarkChain mainnet sẽ đề xuất các giải pháp đặc trưng cho các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Nó đã hạ cánh ở các khu vực sau. Trong tương lai, nhiều chức năng và phân đoạn tùy chỉnh sẽ được kết nối với mạng chính. (Do thỏa thuận bảo mật, chỉ các khu vực dịch vụ sẽ được giới thiệu và thông tin hợp tác cụ thể sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp trong tương lai.)Nền tảng BlockChain

QuarkChain đã ký thỏa thuận hợp tác để thiết lập cơ sở hạ tầng nền tảng blockchain cấp quốc gia cho một khách hàng tạm thời được bảo mật. Cơ sở hạ tầng này sẽ tăng cường đáng kể hiệu quả của doanh nghiệp cho ứng dụng có lượng khách hàng lớn và QuarkChain sẽ chịu trách nhiệm bảo trì và lặp lại lâu dài cho nền tảng này.

Khai trương cơ sở công nghệ tài chính

Sự khác biệt giữa các cơ sở công nghệ tài chính mở và các cơ sở công nghệ tài chính phi tập trung là trước đây sẽ tương thích tốt với con đường phát triển công nghệ hiện tại của Fintech. Các cơ sở công nghệ tài chính dựa trên QuarkChain sẽ ổn định trong việc nắm bắt và lưu trữ giá trị. Các công cụ tài chính phái sinh, cho vay, thanh toán cao tần, thanh toán vi mô, ủy thác mã hóa, giao dịch phi tập trung, KYC, nhận dạng, bảo hiểm, đầu tư, thị trường dự báo, giao dịch định lượng, chứng khoán, trái phiếu, bao thanh toán và các khía cạnh khác đang hình thành một phạm vi hợp tác rộng lớn và các trường hợp hạ cánh ứng dụng.

Chuỗi cung ứng tài chính

Blockchain là một công nghệ hợp nhất trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như giao tiếp điểm, mã hóa kỹ thuật số, sổ cái phân tán, thuật toán đồng thuận hợp tác của nhiều bên, v.v ... Nó có các đặc điểm không giả mạo và truy xuất dữ liệu và rất phù hợp với QuarkChain đã ký thỏa thuận hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử hóa học nổi tiếng và các công ty bao thanh toán hậu cần thương mại điện tử.

Hậu cần

Ngành công nghiệp hậu cần toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong năm năm tới, nhưng quy trình rườm rà, thao túng giá, theo dõi hàng hóa phức tạp và không hiệu quả và rủi ro mất mát vật chất cao và cản trở sự phát triển hơn nữa. Để giải quyết những vấn đề này, QuarkChain sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp hậu cần: xác minh tính xác thực kinh doanh giữa nhiều nút trong chuỗi; chia chi phí vận chuyển thành thiết bị đầu cuối, chi phí minh bạch, thúc đẩy quản lý đặc biệt và giảm chi phí hậu cần; có được dữ liệu đầu tay thông qua công nghệ Internet để cải thiện tính xác thực của dữ liệu trên chuỗi; đồng bảo trì đa nút để cải thiện tốc độ dòng chảy kinh doanh.

Truy tìm nguồn

Công nghệ chuỗi khối được áp dụng để lưu trữ dữ liệu trong hệ thống truy xuất nguồn gốc. Do đặc điểm vốn có của nó, rất khó để xóa và thay đổi dữ liệu được lưu trữ. Nó cung cấp một cơ chế tin cậy mới khác với lưu trữ dữ liệu tập trung trong hệ thống truy xuất nguồn gốc ban đầu, do đó cải thiện đáng kể độ tin cậy của hệ thống truy xuất nguồn gốc. QuarkChain đã ký kết hợp tác với một công ty chè cao cấp và một công ty nhập khẩu thịt bò nổi tiếng.

Giấy chứng nhận điện tử

Dữ liệu / thông tin điện tử phải đối mặt với các vấn đề như có thể làm sai lệch và khó tự nhận dạng. Một hệ thống lưu trữ đồng thuận cho thông tin xác thực dữ liệu / điện tử được thiết lập thông qua blockchain. Dựa trên mã hóa đa cấp và công nghệ kiểm soát đặc quyền đa chiều, thông tin dữ liệu / điện tử có thể được lưu một cách an toàn. Một hệ sinh thái mới lưu trữ phân tán các thông tin kỹ thuật số với số hóa cao và độ tin cậy cao sẽ đạt được. QuarkChain đã đạt được ý định hợp tác sơ bộ với một phòng thí nghiệm nổi tiếng.

Dữ liệu lớn

Trong kỷ nguyên của dữ liệu lớn, lượng dữ liệu khổng lồ được bảo lưu giống như một mỏ vàng đang chờ được khai quật. Nhưng các công cụ hiện có đã tụt lại phía sau để xử lý dữ liệu lớn. Nó chủ yếu thể hiện ở ba khía cạnh: độ tin cậy dữ liệu, giao dịch dữ liệu và chức năng hóa dữ liệu. Blockchain có lợi thế tự nhiên trong xác thực dữ liệu, tăng cường tín dụng và giao dịch dữ liệu thông qua hợp đồng thông minh, nhưng hiện tại không có blockchain nào có thể mang một lượng lớn dữ liệu. (ETH, được công nhận là blockchain 2.0, hiện chỉ lưu trữ 2.2TB dữ liệu) QuarkChain dựa vào nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khả năng mở rộng để xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain để lưu trữ dữ liệu hàng loạt (tối đa 5PB và có thể tiếp tục mở rộng khi cần ) để giải quyết vấn đề liên kết dữ liệu. Một blockchain với khả năng lưu trữ dữ liệu lớn sẽ cung cấp hỗ trợ tín dụng, dịch vụ lưu trữ và xác thực đáng tin cậy cho ngành công nghiệp dữ liệu trên toàn thế giới. Nó sẽ trở thành một thư viện toàn cầu có thẩm quyền trong lĩnh vực chuyên môn dữ liệu. Một khi chiếm được vị trí này, nó sẽ có lợi thế đầu tiên của ngành công nghiệp dữ liệu lớn.

Lộ trình sau Singularity
Việc khởi chạy mainnet chỉ là bước đầu tiên. Sau khi hoàn thành việc khởi chạy mainnet, nhóm QuarkChain sẽ chuyển sang giai đoạn lực lượng lái xe đầu tiên của Google để cải thiện hơn nữa các chức năng của mainnet, thêm nhiều chức năng phân đoạn và xây dựng hệ sinh thái DApp.Cải thiện mạng chính

Sau khi ra mắt mainnet, trước tiên, nhóm sẽ thực hiện công việc kết nối hỗ trợ trao đổi và bắt đầu tăng cường hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh hơn.

Thêm mảnh vỡ

Theo thiết kế, trong tương lai, mỗi phân đoạn trong QuarkChain có thể tương thích với các hợp đồng thông minh và cơ chế đồng thuận khác nhau, cho dù EVM, NeoVM, WASM, PoW, PoS, DPoS, v.v., có thể được tìm thấy trong các hợp đồng hiện có. Với thiết kế này, mọi DApp đều có thể được chuyển sang QuarkChain một cách trơn tru 100%. Đồng thời, trên phân đoạn, mỗi DApp có thể tạo mã thông báo riêng, hỗ trợ trực tiếp thanh toán và Gas trên chuỗi.

Thêm các mảnh DPoS

QuarkChain sẽ thêm các phân đoạn DPoS sau khi khởi chạy mainnet, giúp rút ngắn đáng kể thời gian xác nhận khối, giảm độ trễ của tất cả các tương tác và xác nhận và cho phép người dùng có chất lượng trải nghiệm (QoE) tốt hơn.

Ngoài ra, để cho phép QuarkChain cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho DApp và chuyển đổi hệ sinh thái DApp mạnh mẽ, một mô hình kinh tế đồng bộ, máy ảo và mã thông báo thân thiện hơn cho DApp sẽ được phát triển.

Thêm quyền riêng tư

Việc sử dụng mã thông báo riêng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình sử dụng mã thông báo riêng là mở tài khoản, mua mã thông báo, gửi giao dịch đến chuỗi bảo mật, hoàn tất giao dịch với mã thông báo riêng và sau đó trả lại mã thông báo đã hoàn tất giao dịch trở lại chuỗi ban đầu. Quá trình này phức tạp hơn. QuarkChain sẽ ưu tiên thêm các phân đoạn riêng tư, đơn giản hóa quá trình sử dụng mã thông báo riêng tư và trực tiếp gọi các hợp đồng thông minh trên các phân đoạn của QuarkChain.


Ruột thừa:
Đồng thuận Boson của QuarkChain: https://medium.com/quarkchain-official/quarkchain-explained-part-4-shending-in-quarkchain-consinating-8032704319bd
Hỗ trợ mã thông báo đa bản địa trong một Blockchain duy nhất: https://medium.com/quarkchain-official/supporting-multi-native-tokens-in-a-single-blockchain-686fc65f5931
Bằng chứng về công việc được đặt cược - Một sự đồng thuận lai PoW / PoS đơn giản: https://medium.com/quarkchain-official/proof-of-staken-work-ef36f9499279
Thuật toán băm dựa trên đơn hàng thống kê https://medium.com/quarkchain-official/order-statistic-basing-hash-alerskym-e40f108563c4
Trang web
https://www.quarkchain.io
Discord
Discord.me/quarkchain
Telegram
https://t.me/quarkchainio
Twitter
https://twitter.com/Quark_Chain
Medium
https://medium.com/quarkchain-official
Reddit
https : //www.reddit.com/r/quarkchainio/
Facebook
https://www.facebook.com/quarkchainofficial/
Finding a local Moderator and Translator, Please feel free to contact me if you need!
Blockchain Enthusiast, Community Manager, Investor & Marketing Mngt.


 

QuarkChain công bố ra mắt chính thức Testnet 2.5:

Started by hoangptsc

Replies: 0
Views: 1896
Last post March 16, 2019, 06:59:23 AM
by hoangptsc
QuarkChain đã công bố mở chính thức cho đặt cược QKC

Started by hoangptsc

Replies: 0
Views: 1413
Last post March 21, 2019, 02:17:26 PM
by hoangptsc
QuarkChain công bố quá trình bỏ phiếu chính thức cho những người bảo vệ Elf

Started by hoangptsc

Replies: 0
Views: 1912
Last post April 09, 2019, 02:49:21 AM
by hoangptsc
Đếm ngược đến QuarkChain Mainnet Singularity v1.0: Kỷ nguyên mới của thế hệ tiếp

Started by hoangptsc

Replies: 0
Views: 2028
Last post March 13, 2019, 09:13:37 AM
by hoangptsc
QuarkChain Guardian Plan chính thức phát hành!

Started by hoangptsc

Replies: 0
Views: 1929
Last post March 18, 2019, 02:09:06 PM
by hoangptsc

your ads here